Yêu cầu không thể bỏ qua khi lắp đặt điều hòa

Yêu cầu không thể bỏ qua khi lắp đặt điều hòa

Lắp đặt điều hòa chuyên nghiệp là phương án giải số 1 để bạn và gia đình có thể chống lại được cái nóng bức của của hè ở Hà Nội. Bạn có thể lựa chọn lắp điều hòa 1 chiều (máy lạnh 1 chiều ) hoặc điều hòa 2 chiều (máy lạnh 2 chiều) . Điều hòa 1 chiều phù hợp với thời tiết mùa hè nóng bức, khu vực miền nam thường sẽ sử dụng điều hòa 1 chiều bởi khí hậu miền nam không có mùa đông lạnh và chỉ cần một chiếc máy có khả năng làm lạnh . Còn điều hòa 2 chiều ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi, phù hợp với vùng khí hậu miền bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt ở nước ta.

Khi đã lựa chọn được máy điều hòa phù hợp cho gia đình mình rồi thì câu hỏi tiếp theo bạn đặt ra là : Lắp điều hòa ở vị trí nào ? cách lắp điều hòa ra sao ? hay cần phải chú ý những vẫn đề gì khi lắp điều hòa ?

Để giải quyết những câu hỏi đó của bạn ,các kỹ sư của Sửa điện lạnh 365 sẽ đưa ra một số các yêu cầu mà bạn cần chú ý, không thể bỏ qua khi lắp điều hòa tại nhà.

1. Vị trí lắp đặt điều hòa :

Vị trí lắp dàn nóng cũng như dàn lạnh của điều hòa là hết sức quan trọng, bở nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe mà còn gián tiếp tới túi tiền của bạn. Vậy nên cần phải tìm hiểu thật kỹ.

Bạn có thể dựa vào không gian lắp đặt hoặc tham khảo phong thủy để lắp điều hòa cho căn phòng của mình.

Ví dụ :

Bạn lắp điều hòa tại phòng khách: Cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa trong phòng khách là được quay hướng quạt gió thổi thẳng vào tài vị, điều đó sẽ làm hao tài, tán của. Bạn không nên lắp điều hòa đối diện cửa chính bởi nếu bạn lắp điều hòa đối diện cửa chính thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Vị trí phù hợp để lắp điều hòa ở phòng khách.

Bạn cũng không nên đặt điều hòa ở ngay trên ghế sofa, bởi theo phong thủy nó sẽ đè ép người ngồi dưới, đặc biết gió từ điều hòa sẽ thổi thằng vào người phá vỡ từ trường cơ thể -> có hại cho sức khỏe. Nếu bắt buộc vẫn phải đặt ở vị trí này thì hãy chỉnh hướng gió lên trần nhà.

Bạn cũng không nên đặt điều hòa quá cao vì sẽ khó khăn cho việc sửa điều hòa sau này.

2. Kỹ thuật và phụ kiện khi tháo lắp điều hòa :

 • Bắt buộc phải có dụng cụ bảo hộ (dây an toàn, găng tay, mũ…) khi lắp ở vị trí khó.

 • Dây ống đồng nối giữa cục nóng và cục lạnh không được dài quá 15m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU.( Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác)

 • Đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU dây ống đồng nối giữa cục nóng với cục lạnh không dài quá 20m.(Một số máy máy tiêu chuẩn có thể khác)

 • Cục nóng không nên đặt cao quá cục lạnh 7m đối với máy có công suất 9000BTU và 12000BTU, không quá 15m đối với máy có công suất 18000BTU, 20000BTU và 24000BTU.

 • Dây cáp nguồn cho máy có công suất 9000BTU và 12000BTU ≥1,5mm

 • Dây cấp nguồn cho máy có công suất trên 18000 BTU ≥ 2,5mm

 • Lắp cục lạnh lên tường thật chắc chắn và cân đối để tránh bị rung.

3. Kiểm tra lại sau khi lắp điều hòa bằng dụng cụ chuyên dụng

 • Kiểm tra đường thoát nước xem có nước ở giàn lạnh chảy ra hay không, nếu thấy có nước chảy theo đường ống thoát nước là máy hoạt động bình thường.

 • Kiểm tra giàn nóng và giàn lạnh xem hoạt động có êm hay không.

 • Dùng đồng hồ Ampe để đo mức ổn định của dòng điện.

 • Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng theo đúng tiêu chuẩn quy định.

Nếu bạn đang có ý định lắp đặt điều hòa cho gia định mình thì chắc chắn không nên quên những gì mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Hy vọng bạn và gia đình sẽ có một chiếc điều hòa như ý muốn, chúc thành công.

Và đương nhiên, bạn đừng quên liên hệ với Sửa điện lạnh 365 để được hỗ trợ khi gặp bất cứ khó khăn gì nhé. 

Hotline: 0965009139

 

 

Đăng lúc 14 Tháng Mười Hai, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139