Vị trí lắp đặt điều hòa hợp phong thủy, an toàn cho sức khỏe gia chủ.

Để lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp với không gian cũng như tiết kiệm được tối đa chi phí đã tốn của bạn không ít thời gian. Tuy nhiên, việc tiếp sau lựa chọn máy điều hòa tiết kiệm năng lượng, thì việc lắp đặt máy điều hòa ở đâu cũng là vấn đề mà bạn phải cân nhắc.

Bài viết dưới đây của Sửa điện lạnh 365 - chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm chọn vị trí lắp đặt điều hòa sao cho phù hợp với thẩm mỹ ngôi nhà bạn, hợp phong thủy và không làm ảnh hưởng đến sức khỏa của các thành viên trong gia đình bạn.

1. Một số lưu ý trước khi lắp đặt máy điều hòa 

- Bạn nên kiểm tra lại vị trí lắp đặt máy điều hòa trước khi lắp để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt và có hiệu suất cao nhất.

- Tìm hiểu về cách lắp đặt điều hòa đúng tiêu chuẩn 

- Đối với dàn lạnh : Tùy vào phòng mà bạn muốn lắp đặt máy điều hòa ( phòng khách, phòng ngủ. phòng ăn...) mà bạn lựa chọn vị trí đặt dàn lạnh ở đâu tuy nhiên yêu cầu tối thiểu cần là : cách trần nhà tối thiểu 40cm; hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

- Đối với dàn nóng:  phải được lắp đặt ở vị trí thoáng gió, hai bên và phía trước máy không có vật cản hoặc thiết bị sinh nhiệt; không để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy; phía sau máy nếu có vật cản phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm

- Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh không nên lắp quá xa nhau hoặc chiều cao chênh lệch giữa dàn quá lớn vì có thể làm giảm hiệu suất của máy. Thông thường, khoảng cách giữa hai dàn từ 8m-10m và chênh lệch chiều cao không quá 5m là tốt nhất. Trong trường hợp lắp dàn nóng cao hơn dàn lạnh và chiều cao chênh lệch trên 5m thì nhất thiết phải thiết kế hệ thống bẫy dầu (điều này phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật có chuyên ngành).

- Đường ống dẫn khí xuyên tường và ống thoát nước phải được quấn 1 lớp bảo ôn cách nhiệt để tránh rò rỉ nước thải khi máy vận hành, làm hỏng tường và các thiết bị khác.
- Khi khoan lỗ đặt đường ống dẫn khí xuyên tường bạn nên chú ý lỗ khoan phải chênh từ trong ra ngoài với tỉ lệ tối thiểu 5% để đảm bảo thoát nước tốt.

2. Vị trí lắp đặt điều hòa ở phòng khách hợp phong thủy

Điều cấm kỵ nhất khi lắp điều hòa trong phòng khách là không được quay hướng quạt gió thổi thẳng vào tài vị, điều đó sẽ làm hao tài, tán của. không những tài khí bị lọt mà nhân khí còn có nguy cơ thưa thớt, gia đình lạnh lẽo.

Mặt khác, nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách (ghế sofa 3 người ngồi) sẽ tạo cảm giác: kháo sơn (chỗ tựa) không vững. Điều này ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp.Vì thế, cách tốt nhất là để hướng gió của điều hòa chếch sang 2 bên ghế hoặc dịch chuyển vị trí của ghế.

Bạn không nên lắp điều hòa đối diện cửa chính bởi nếu bạn lắp điều hòa đối diện cửa chính thì tài khí trong nhà bị thổi hết ra ngoài và trong nhà cũng không có cảm giác ấm cúng.

Bạn cũng không nên đặt điều hòa quá cao vì sẽ khó khăn cho việc sửa điều hòa sau này.

Vị trí nên lắp điều hòa ở phòng khách

Vị trí lắp đặt máy điều hòa ở phòng khách hợp phong thủy.

3. Vị trí lắp điều hòa cho phòng bếp

Điều hòa đối diện với bếp lửa thì vận nhà không vượng. Nếu nhất thiết phải lắp điều hòa ở không gian này thì nên để luồng gió hướng lên trần nhà.
Nhà ăn: Sau 1 thời gian sử dụng, điều hòa khó tránh khỏi sự tích tụ bụi bẩn. Do đó, khi bật điều hòa trong lúc nấu ăn, bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn. Vì thế, không nên lắp điều hòa ở trên hoặc gần bàn ăn.

 Lắp đặt điều hòa hợp lí ở phòng bếp giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

 Lắp đặt điều hòa hợp lí ở phòng bếp giúp đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

4. Vị trí lắp điều hòa cho phòng ngủ 

Khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp gần như không được phòng vệ. Vì thế, nếu gió của điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể dễ cảm lạnh, dễ “gọi” tà khí đến. Do đó, nên để hướng của gió điều hòa thổi lên trên hoặc mở hé rèm cửa trong phòng để cân bằng gió lạnh.

Cach lap dieu hoa cho phong ngu

Lắp đặt điều hòa hợp phong thủy cho phòng ngủ để có giấc ngủ ngon, dảm bảo sức khoẻ

Nếu như kê giường ngủ phía dưới máy điều hòa nhiệt độ, khí âm hoặc khí lạnh mà nói thổi trực tiếp xuống sẽ phá vỡ sự cân bằng vốn có của “khí trường” bao bọc cơ thể, làm cho chức năng trao đổi chất của cơ thể bị ảnh hưởng, khiến khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm xuống, thường dễ dẫn tới chứng cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.
Bởi vậy, vị trí lắp đặt máy điều hòa phòng ngủ hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào, hết sức tránh luồng khí do máy điều hòa thổi xuống xộc thẳng vào giường nằm.

Ngoài ra, trong nhà còn có ông già bà cả và trẻ nhỏ, bởi khả năng tự điều tiết và khả năng thích ứng với môi trường của người già và trẻ nhỏ tương đối yếu, nhằm tránh đối tượng này mắc bệnh máy điều hòa nhiệt độ, gây hậu quả không hay, nên lắp loại máy điều hòa công suất vừa phải. Vào mùa hè nóng nực cũng không nên dùng máy điều hòa công suất lớn, và chỉ nên mở ở nhiệt độ thích hợp, đủ mát để tránh các bệnh về hô hấp.

Với những chia sẻ trên hi vọng bạn sẽ lựa chọn được vị trí lắp đặt máy điều hòa phù hợp trong căn nhà của mình.

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe !

Đăng lúc 14 Tháng Hai, 2017

Để lại bình luận


096.500.9139