Vì sao nên tránh bật tắt điều hòa liên tục?

   Một số người dùng cho rằng nếu bật điều hòa một lúc cho đủ lạnh rồi tắt đi và khi nào cảm thấy nóng thì bật lại sẽ tiết kiệm điện hơn là để điều hòa chạy liên tục. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm bởi bật tắt điều hòa liên tục sẽ gây ra rất nhiều hậu quả khôn lường và dẫn đến việc phải thường xuyên sửa chữa điều hòa tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu lí do vì sao nên tránh bật tắt điều hòa liên tục qua bài viết này.

 

khong-nen-bat-tat-dieu-hoa-lien-tuc

 

   Khi bật điều hòa máy nén khởi động đồng thời động cơ quạt làm lạnh đến nhiệt độ được cài đặt,do đó việc khởi động cần gấp 3 lần điện năng so với việc duy trì nhiệt độ. Do vậy, mỗi lần bật tắt điều hòa liên tục bạn đã vô tình làm lãng phí điện năng vô nghĩa.

   Không những gây tốn điện,việc bật tắt điều hòa liên tục còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình,đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi. Như các bạn đã biết,sau khi tắt điều hòa thì nhiệt độ trong phòng sẽ nhanh chóng tăng cao ( nếu bạn sử dụng chiều mát) và sự thay đổi nhiệt độ đột ngột đó sẽ dễ gây ra hiện tượng sốc nhiệt dẫn đến đau đầu và các bệnh về đường hô hấp .Cùng với đó thì việc khởi động điều hòa liên tục sẽ dễ gây ra các hư hỏng không đáng có dẫn đến việc phải bảo dưỡng điều hòa  thường xuyên.

khong-nen-bat-tat-dieu-hoa-lien-tuc

   Vậy phải làm thế nào để sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm? Bạn có thể sử dụng chế độ làm lạnh 2 bước,đó là đầu tiên điều hòa sẽ chạy với công suất tối đa để làm mát căn phòng một cách nhanh nhất, sau đó sẽ hoạt động ở công suất tối thiểu, đồng thời cánh quạt sẽ đảo đều làm mát cả căn phòng giúp không gian dễ chịu hơn. Sử dụng nhiệt độ khi khởi động máy lớn hơn 20 độ. Một số người dùng có thói quen khi bắt đầu khởi động máy sẽ cho điều hòa hoạt động ngay tại nhiệt độ thấp nhất để nhanh mát,điều này là vô cùng có hại bởi lúc này điều hòa sẽ phải hoạt động với công suất cực lớn gây tốn điện năng cùng với nhiệt độ đột ngột lạnh sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

dung-dieu-hoa-thong-minh

   Trên đây là một số tác hại của việc bật tắt điều hòa liên tục cùng một số phương pháp giúp bạn kiếm kiệm điện hơn khi sử dụng điều hòa. Để nâng cao cao tuổi thọ của điều hòa thì việc thường xuyên vệ sinh và bảo trì sẽ là những phương pháp hữu hiệu nhất,và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đăng lúc 30 Tháng Tám, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139