Tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

Tủ lạnh là một mặt hàng đồ diện lạnh thông dụng không thể thiếu trong ngôi nhà của mỗi gia đình, tủ lạnh giúp việc bảo quản thức ăn của mỗi gia đình dễ dàng hơn đặc biệt trong mùa nóng. Tuy nhiên, do hoạt động liên tục và thường xuyên nên tủ lạnh cũng thường gặp phải những sự cố gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và chất lượng bảo quản đồ ăn. Tủ lạnh bị chảy nước là một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị chảy nước và cách sử chữa tủ lạnh khi gặp vấn đề trên:

1. Nguyên nhân

Với trường hợp tủ lạnh bị chạy nước ở  đằng sau tử, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do người dùng lâu ngày không đổ khay đựng nước ở đằng sau tủ. Mỗi khi sấy đã nước trong tủ chảy vào khay đựng nước ở bên ngoài, qua một thời gian dài sẽ đầy và tràn ra nền nhà.

Trường hợp tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn bảo quản có một số nguyên nhân sau:

- Tủ lạnh để quá nhiều thực phẩm ở ngăn dưới và ngăn đá làm tắc thông gió từ ngăn đá xuống gây chảy nước

- Để các loại rau mới mua chứa nhiều nước ở tỏng tủ lạnh

- Hỏng hệ thống gây mất điện toàn tủ lạnh, đá bị chảy ra làm tủ chảy nước

2. Cách khắc phục

Trường hợp tủ lạnh chảy nước ở đằng sau: Đổ khay nước ở đằng sau đi và lắp lại

Trường hợp chảy nước ở ngăn bảo quản: Kiểm tra lại thực phẩm ở tủ lạnh có nhiều quá không, có làm tắc đường thông gió không, nếu tắc thì bỏ bớt thực phẩm ra. nếu bị đá bít kín thì lấy máy sấy làm tan đá cho khí lưu thông.

Khi mới mua rau về nên để cho ráo nước rồi cất vào tủ lạnh

Nếu sự cố xảy ra do hệ thống bị hỏng thì bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh gần nhất để được tư vấn và phục vụ. Chúc các bạn thành công!

Sửa điện lạnh 365 cung cấp các dịch vụ sửa chữa điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng,...tại nhà uy tín chất lượng. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ nhiệt tình nhất.

Đăng lúc 18 Tháng Mười Một, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139