Quy trình nạp Gas điều hòa đúng tiêu chuẩn

Quy trình nạp Gas điều hòa đúng tiêu chuẩn.

Bảo dưỡng điều hòa là việc rất cần thiết khi bạn sử dụng điều hòa, vệ sinh điều hòa thường xuyên, để ý các biểu hiện của máy để bạn biết được điều hòa nhà mình gặp phải vấn đề gì cần sửa chữa hoặc bảo dưỡng. 

Như các bạn đã biết máy điều hòa là một hệ thống hở được gắn kết bằng các mối rắc co nên hiện tượng mất gas sau một thời gian sử dụng là tất nhiên. Để khắc phục tình này bạn cần gọi thợ sửa điều hòa tại nhà đến bảo dưỡng và nạp gas cho gia đình bạn, nhưng bạn cũng cần tìm hiểu cách nạp gas điều hòa đúng tiêu chuẩn và đúng loại Gas phù hợp với máy điều hòa nhà mình.

Như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở mục Các loại gas phổ biến để nạp bổ sung khi tháo lắp điều hòa các bạn đã biết và lựa chọn được loại Gas phù hợp với gia đình mình, và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn Quy trình nạp gas điều hòa đúng tiêu chuẩn với mục đính bạn có thể nắm rõ được quy trình để có thể kiểm tra cũng như biết được thợ sửa điều hòa hay bảo dưỡng điều hòa đang làm gì với điều hòa nhà mình.

4 bước trong quy trình nạp Gas điều hòa: 

  1. Bật máy chạy sau đó lấy đồng hồ gas bình gas,đồng hồ kẹp dòng ra
  2. Cho dây gas vào đầu nạp cục nóng,lấy kẹp dòng kẹp vào dây điện cục nóng
  3. Đo lượng gas thiếu là bao nhiêu sau đó thiếu bao nhiêu ta nạp vào
  4. Lượng gas thiếu được đo bằng pc trên đồng hồ đo gas

Các bạn nên lưu ý: 

- Trong quá trình sử dụng điều hòa nếu bạn thấy điều hòa kém lạnh hoặc không lạnh đó chính là do điều hòa nhà bạn đang bị thiếu gas.

- Nếu bị thiếu gas ít thì bạn có thể tiếp tục sử dụng sau đó gọi thợ bảo dưỡng điều hóa đến và nạp gas bổ sung cho điều hòa nhà mình.

- Nếu điều hòa đã hết gas bạn tuyệt đối không được bật máy điều hòa lên để sử dụng bởi nếu bạn tiếp tục sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng hỏng block mà quá trình sửa điều hòa khi bị hỏng block rất khó khăn và rất tốn kém.

Theo kinh nghiệm của các kỹ thuật viên của trung tâm Sửa điện lạnh 365 , cứ sau 2 đến 3 năm sử dụng điều hòa bạn nên kiểm tra , bảo dưỡng,và vệ sinh máy điều hòa rồi sử dụng tiếp. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho điều hòa chạy ổn định và bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. 

Trung tâm Sửa điện lạnh 365 luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho Quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi 0965.009.139 khi bạn gặp phải bất cứ vấn đề gì trong quá trình sử dụng điều hòa, bình nóng lạnh, lò vi sóngtủ lạnh.

Sửa điện lạnh 365- Dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín, có bảo hành. 

 

 

 

Đăng lúc 31 Tháng Mười Hai, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139