Phương pháp giải quyết 3 sự cố thường gặp ở điều hòa

   Trong những ngày hè nóng như thời gian gần đây thì điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong nhà. Bởi điều hòa là một khoản đầu tư không nhỏ và cũng là thiết bị có tầm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn, vì vậy khi điều hòa gặp bất cứ sự cố nào bạn cần có vốn hiểu biết để kịp thời đối phó hay liên lạc đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín. Hãy cùng tìm hiểu 3 sự cố thường gặp khi dùng điều hòa và phương pháp giải quyết chúng

1.Điều hòa của bạn không làm mát không khí

   Nếu điều hòa của bạn đã được bật và thiết lập ở mức nhiệt độ đúng,nhưng hệ thống của bạn không làm mát thì có thể bạn đã gặp vấn đề với tụ điện không khí,thiết bị này có thể bị bẩn hoặc bị chặn. Bước đầu tiên để giải quyết sự cố này là kiểm tra các đơn vị bên ngoài, làm sạch xung quanh và loại bỏ bất kỳ mảnh vỡ hay cỏ dại đang chặn lưu thông không khí. Bước tiếp theo là kiểm tra bộ lọc để chắc chắn rằng nó sạch sẽ, bởi nếu thiết bị này bị bẩn thì nó sẽ hạn chế không khí vào cuộn dây thiết bị bay hơi và các cuộn dây có thể bị đóng băng. Và nếu như bạn có thú nuôi và thường xuyên bật điều hòa thì có thể bạn cần thay đổi bộ lọc của mình thường xuyên hơn. Và nếu sau 2 bước trên máy điều hòa của bạn vẫn không mát thì có thể bạn đã gặp sự cố với máy nén hoặc làm lạnh và bạn cần liên hệ ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà ngay.

 sua-chua-dieu-hoa

2. Điều hòa bị chảy nước

   Điều hòa chảy nước trong quá trình sử dụng là hiện tượng rất quen thuộc đối với hầu hết người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân cho hiện tượng này, trong có thể là do 3 nguyên nhân chính sau :dàn lạnh bị bám bụi quá nhiều do lâu ngày không vệ sinh máy,các chất bẩn tích tụ khiến hơi lạnh không thoát ra được mà ngưng tụ lại gây hiện tượng rò rỉ nước;ống thoát nước bị nứt hoặc vỡ,ống thoát nước bị tắc;bị thiếu gas bởi khi điều hòa bị thiếu gas sẽ dẫn đến hiện tượng đông đá bên trong dàn lạnh nên khi máy chạy, nhiệt độ không đủ sẽ khiến đá đông bị chảy ra gây hiện tượng chảy nước.,.... để giải quyết với sự cố này, bạn cần bảo dưỡng điều hòa thường xuyên, làm sạch đường ống thoát nước,nếu do đường ống bị vỡ thì cần thay đường ống mới,nếu do thiếu gas thì hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để tiến hành bơm gas.

sua-chua-dieu-hoa

3. Điều hòa không đủ lực làm mát nhà bạn

   Nếu điều hòa đã được thiết lập đúng cách nhưng vẫn mát nhà bạn theo tiêu chuẩn bạn mong muốn thì rất có thể bạn đã sở hữu một chiếc điều hòa với kích cỡ không phù hợp với diện tích nhà của mình. Hãy nhớ rằng hệ thống của bạn nên có kích thước để giữ nhà mát mẻ của bạn vào những ngày hè trung bình. Các hệ thống trung bình nên có thể duy trì một sự khác biệt nhiệt độ 20-25 độ giữa nhiệt độ ngoài trời và trong nhà. Nói cách khác, điều hòa không khí của bạn không được thiết kế để giữ cho ngôi nhà của bạn 68 độ khi nó là 95 độ bên ngoài.Nếu đó là một ngày mùa hè bình thường và điều hòa không khí của bạn vẫn không thể theo kịp, bạn có thể có một vấn đề với phí hoặc một cuộn dây bị bay hơi lạnh. Bạn có thể xem thêm về các lỗi khi dùng điều hòa tại 4 lỗi khi dùng điều hòa mà bạn nên tránh.

sua-chua-deu-hoa

   Trên đây là 3 lỗi cơ bản khi dùng điều hòa cùng các dấu hiệu và cách giải quyết của chúng. Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng không hữu hiệu thì bạn cần liên lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp và Sửa chữa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Đăng lúc 06 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139