Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa khi quạt dàn lành không chạy.

Nguyên nhân và cách sửa chữa điều hòa khi quạt dàn lành không chạy.

Quạt dàn lành của máy điều hòa không chạy cũng là một trong những bệnh hay gặp ở điều hòa. Việc sửa chữa điều hòa khi quạt dàn lạnh không chạy bạn cũng nên liên hệ đến thợ sửa điều hòa chuyên ngiệp để được tư vấn và sửa chữa chứ không nên tự mình mày mò sửa chữa vì có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quạt dàn lạnh không chạy, bạn xác định sai nguyên nhân thì đương nhiên việc sửa chữa điều hòa của bạn khi gặp phải trường hợp này là sai và nếu tự làm có thể sẽ dẫn đến tình trạng hỏng hóc nặng hơn.

Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục khi dàn lạnh bị hỏng, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé :

1. Nguyên nhân :

Quạt dàn lạnh có tác dụng tản nhiệt, thổi gió, đảo gió giúp cho căn phòng của bạn trở nên thông thoáng và mát lạnh hơn. Vì vậy khi quạt dàn lạnh bị hỏng, có thể do một số các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hoa mòn bạc, sát cốt, khô dầu… gây nên bó cơ. Để kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.

Nguyên nhân do điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ…; do chân điều khiển On/Off quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…

Nguyên nhân khi quạt dàn lạnh không chạy

2. Cách xử lý khi quạt dàn lạnh không chạy:

 Tiến hành kiểm tra mạch điện bằng đồng hồ

- Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn

- Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ

- Kiểm tra thông mạch của coil và các tiếp điểm

- Kiểm tra độ cách điện bằng đồng hồ

Cách sửa chữa khi quạt dàn lạnh không chạy

Khi thấy dấu hiệu báo lỗi của quạt dàn lạnh, biện pháp tốt nhất là bạn liên hệ với nhân viên tư vấn, sửa chữa của các trung tâm sửa chữa điện lạnh uy tín để có những biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả nhất, tránh trường hợp tự sửa chữa có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy điều hòa với những vấn đề lớn và khó sửa chữa hơn.

Chúc các bạn thành công !

Đăng lúc 24 Tháng Hai, 2017

Để lại bình luận


096.500.9139