Nguyên nhân khiến điều hòa phát ra tiếng ồn

   Với hầu hết người dùng thì hiện tượng điều hòa phát ra tiếng ồn khi vận hành đã trở nên khác quen thuộc, hoặc có thể do ban đầu khi tiếng kêu này còn nhỏ thì mọi người không để tâm đến nhưng khi điều hòa phát ra tiếng ồn ngày một to thì hiện tượng này lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống cũng như khả năng hoạt động hiệu quả của điều hòa. Một khi đã phát ra tiếng ồn khó chịu thì không thể tránh khỏi việc đã xảy ra hư hỏng và cần sửa chữa điều hòa, nhưng nguyên nhân của việc này là do đâu, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết.

 

dieu-hoa-phat-tieng-on

 

   Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng phát ra tiếng ồn khó chịu từ điều hòa như : hư hỏng các thiết bị, tuổi thọ của điều hòa,... cụ thể như sau. Nguyên nhân có thể đến từ máy nén, có thể bạn đã biết máy nén không hệ thống của điều hòa không khí là một phần của hệ thống làm mát, chức năng của thiết bị này là gây sức ép và làm mát trong các đơn vị. Khi có các âm thành ù có thể là do máy nén của bạn hoạt động không đúng hoặc do các điện áp điện chảy qua điều hòa không khí ngoài trời không phải là lúc cường độ dòng điện chính xác của nó. 

 

dieu-hoa-on

 

   Một nguyên nhân khá phổ biến khác của hiện tượng phát ra tiếng ồn ở điều hòa là do thiếu hoặc hư hỏng chân ly. Cụ thể như sau: máy nén trong điều hòa không khí được gắn kết với các cơ sở của các đơn vị AC và ngồi trên chân đế cao su nhỏ (gọi là chân cô lập). Qua thời gian và sau khi tiếp tục sử dụng, các cao su trên bàn chân cô lập đôi khi các vết nứt và / hay hư hoại, gây ra các máy nén để trở thành không cân bằng và gây ra một tiếng ù tiếng ồn khi hoạt động . Mặc dù hệ thống điều hòa không khí của bạn chủ yếu là được sử dụng trong suốt thời gian nóng nhất trong năm, đơn vị AC thường đóng băng. Đông là kết quả của sự rò rỉ chất làm lạnh và có thể gây ra một âm thanh ù được nghe từ đơn vị. Việc xảy ra hiện tượng ồn này có thường xuyên hay không cũng phụ thuộc khá nhiều vào tuổi của điều hòa và cách bạn chăm sóc thiết bị, nếu thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa dân dụng thì hẳn thiết bị của bạn sẽ bền hơn, sử dụng được lâu năm hơn.

 

dieu-hoa-on

 

   Đơn vị điều hòa không khí là một hệ thống phức tạp của các bộ phận chuyển động làm việc đồng bộ để làm mát. Nếu một phần trở nên lỏng lẻo hoặc là mất tích (vòng bi ví dụ lỏng), có thể gây ra rất nhiều hậu quả đáng tiếc. Vì vậy khi nhận thấy có dấu hiệu hư hỏng nào bạn cần liên lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để kịp thời xử lý.

Đăng lúc 11 Tháng Mười, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139