Nguyên nhân điều hòa không tự động ngắt

   Những người dùng điều hòa lâu năm hẳn đã quen với việc khi đã đạt đến nhiệt độ nhất định thì thiết bị này sẽ tự ngắt, tuy nhiên sẽ ra sao nếu điều hòa không tự động ngắt? Hiện tượng điều hòa không tự động ngắt hẳn cũng không xa lạ gì với người dùng ( hoặc một số người không để ý ) , hiện tượng này cũng có thể là bình thường và cũng có thể là dấu hiệu hư hỏng, cần sửa chữa điều hòa. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến viêc điều hòa không tự động ngắt, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

   Một trông những nguyên nhân phổ biến và vô hại của việc điều hòa không tự ngắt đó là do nhiệt độ quá cao ( tầm giữa tháng 6 và tháng 7 ) do đó điều hòa không đạt được đến nhiệt độ yêu cầu nên không ngắt, vì vậy nếu gặp hiện tượng này vào một ngày vô cùng nắng nóng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng thiết bị này không có hư hỏng. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên không chỉ có vậy, một nguyên nhân khác thường gặp là do luồng không khí bị hạn chế và tốc độ quạt thấp. Có thể bạn đã biết hệ thống đòi hỏi một lượng nhất định không khí để làm mát nhà và nếu luồng không khí bị chặn hoặc hạn chế trong bất kỳ cách nào, hệ thống của bạn hoạt động nặng hơn và lâu hơn.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

   Nguyên nhân khác cho hiện tượng này chính là do bạn không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa. Việc này dẫn đến việc cuộn dây bay hơi bên trong đơn vị bị bẩn và rồi gây khó khăn cho chất làm lạnh để hấp thụ nhiệt từ không khí. Không những gây ra hậu quả trên, việc điều hòa bị bẩn còn dẫn đến sự tích tụ bụi bẩn trên cuộn dây ngưng một đơn vị bên ngoài của. Một tụ bẩn có thể ngăn chặn việc phát hành nhiệt hấp thụ từ chất làm lạnh.Về cơ bản, cả hai vấn đề này sẽ làm cho hệ thống của bạn chạy liên tục kể từ khi nó đấu tranh để loại bỏ nhiệt từ nhà của bạn.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

   Để dẫn đến hiện tượng điều hòa không ngắt còn rất nhiều các nguyên nhân khác, tuy nhiên mội bệnh có một cách giải quyết khác nhau. Vì vậy khi thiết bị của bạn có dấu hiệu hư hỏng, bạn nên liên lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để kịp thời giải quyết.

Đăng lúc 18 Tháng Mười, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139