Nguyên nhân bình nước nóng rò rỉ điện và cách xử lý

Có thể nói bình nước nóng là một thiết bị không thể thiếu trong nhà tắm của mỗi gia đình, bình nước nóng giúp công việc cần tắm rửa vệ sinh cá nhân của con người trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên gần đây trên các trang báo mạng và mạng xã hội nước ta đang rộ lên các thông tin về việc bình nước nóng bị rò rỉ điện gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Vậy tại sao bình nước nóng lại rò rỉ điện? Làm thế nào để phát hiện tình trạng này? Cách xử lý khi có hiện tượng xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ trả lời các câu hỏi trên và cung cấp thông tin để người dùng có thể phòng tránh những nguy hiểm này:

1. Nguyên nhân

Có 3 nguyên nhân gây lên việc bình nóng lạnh bị rò rỉ điện:

- Vật liệu cách điện của dây mayso không tốt hoặc quá quá trình sử dụng lâu dài, lớp vật liệu cách điện bị bong tróc làm dây mayso tiếp xúc trực tiếp với nước gây hiện tượng rò rỉ điện.

- Do sự hỏng hóc của một số bộ phận các điện khác như gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện. Gioăng cao su có thể bị hỏng do thời gian sử dụng quá dài hoặc do bình nóng lạnh làm việc trong tình trạng trong bình không có nước làm gioăng bị chảy.

- Do các bộ phận khác của bình nóng lạnh hoạt động liên trong một thời gian dài dẫn đến tình trạng quá tải và bị hỏng nhưu dây dẫn điện, dây mayso,...Các tình trạng này thường xảy ra do việc người sử dụng luôn bật bình nóng lạnh 24/24 mà không ngắt điện.

2. Cách phát hiện

Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước.

3. Cách xử lý

Khi phát hiện có hiện tượng rò rỉ điện ở bình nóng lạnh người dùng cần ngắt điện đồng thời gọi điện cho cơ sở sửa chữa bình nóng lạnh uy tín gần nhất để tến hành sửa chữa.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn, người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng bình nóng lạnh để phát hiện kịp thời các lỗi gây nguy hiểm đồng thời thực hiện các biện pháp an toàn khi sử dụng như làm nóng nước trước 15' và ngắt điện trước khi sử dụng.

Trên đây là một số chia sẻ về việc xử lý và khắc phục hiện tượng bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc vui vẻ!

Sửa điện lạnh 365 cung cấp các dịch vụ sửa chữa điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng,...tại nhà uy tín chất lượng. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ nhiệt tình nhất.

Đăng lúc 26 Tháng Mười, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139