Nắm rõ cách điều hòa hoạt động

   Điều hòa là thiết bị quen thuộc với mọi nhà , tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được cách mà điều hòa hoạt động. Với mọi thiết bị điện lạnh, bạn đều cần phải có các hiểu biết nhất định về cách bộ máy hoạt động để có thể sử dụng một cách an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bằng cách hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt động, bạn có thể kịp thời sửa chữa điều hòa khi cần thiết.

dung-dieu-hoa

 

   Công việc của máy điều hòa không khí của bạn là di chuyển nhiệt từ bên trong nhà ra bên ngoài, do đó làm mát phòng ốc nhà bạn. Điều hoà thổi không khí mát vào nhà bằng cách kéo nhiệt ra khỏi không khí . Không khí được làm lạnh bằng cách thổi nó qua một tập hợp các đường ống lạnh được gọi là một cuộn dây bị bay hơi, điều này cũng giống như việc nước bay hơi từ cơ thể bạn, giúp làm mát cơ thể. Các cuộn dây bị bay hơi chứa đầy một chất lỏng đặc biệt được gọi là một chất làm lạnh, làm thay đổi từ một chất lỏng thành khí vì nó hấp thụ nhiệt từ không khí.Các chất làm lạnh được bơm bên ngoài nhà để một cuộn dây mà nó từ bỏ nhiệt và thay đổi trở lại thành chất lỏng. Cuộn dây bên ngoài này được gọi là bình ngưng vì chất làm lạnh được ngưng tụ từ trở lại khí đốt cho một chất lỏng giống như độ ẩm trên một cửa sổ.

cach-dieu-hoa-hoat-dong

 

   Đến đây vẫn chưa hết về cách điều hòa hoạt động nhưng bạn có thể thấy đấy là một quá trình phức tạp gồm nhiều bước. Bởi vậy khi điều hòa bạn gặp bất kỳ sự cố nào bạn nên liên lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để kịp thời giải quyết. 

 

sua-chua-dieu-hoa

   Sau nhưng bước trên, điều hòa sẽ tiếp tục thực hiện các bước sau,một máy bơm, gọi là một máy nén, được sử dụng để di chuyển các chất làm lạnh giữa hai cuộn dây và thay đổi áp suất của chất làm lạnh để tất cả các chất làm lạnh bay hơi hoặc ngưng tụ trong các cuộn dây thích hợp. Năng lượng để làm tất cả những điều này được sử dụng bởi các động cơ chạy máy nén. Toàn bộ hệ thống thông thường sẽ cung cấp cho khoảng ba lần năng lượng làm mát máy nén sử dụng. Thực tế kỳ lạ này xảy ra bởi vì sự thay đổi của môi chất lạnh từ chất lỏng thành một chất khí và lại một lần nữa cho phép hệ thống di chuyển năng lượng nhiều hơn so với máy nén sử dụng.

   Khi khởi động điều hòa bạn có thể thấy thiết bị này hoạt động rất nhanh và đơn giản nhưng mọi thứ đều không giống như đánh giá ban đầu, để làm mát điều hòa đã trải qua rất nhiều bước, vì vậy bạn cần hiểu rõ hơn về thiết bị này để sử dụng một cách hiệu quả và đúng cách. Ngoài ra nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đăng lúc 16 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139