Một số điều cần lưu ý khi tháo điều hòa

   Điều hòa đã trở thành một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà,thiết bị mang đến không khí mát mẻ trong những ngày hè nóng bức và sưởi ấm trong những ngày đông giá lạnh. Những người dùng điều hòa hẳn ít nhiều cũng đã gặp các tình huống như phải sửa chữa điều hòa hay phải tháo lắp điều hòa bởi các lí do như : chuyển nhà,thay máy mới,.... Vậy khi thực hiện tháo điều hòa cần lưu ý những gì,hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

thao-lap-dieu-hoa

   Khi tiến hành tháo điều hòa,việc đầu tiên cần thực hiện là khóa gas,công đoạn này giúp bảo toàn và tránh thất thoát khí gas trong quá trình di chuyển. Các bạn hẳn đã đều đã biết việc điều hòa có thể mát có mối liên hệ mật thiết đến lượng gas,khi thiếu gas thì điều hòa không mát được,việc bổ sung khí gas cho điều hòa tốn một khoản chi phí nhất định. Vì vậy nếu khi tháo điều hòa mà không khóa gas thì khí gas sẽ thoát hết ra ngoài và như thế thì khi lắp điều hòa sẽ phải tốn một khoản chi phí không nhỏ để nạp lại khí gas cho điều hòa. Khi khóa gas cần chú ý một số điểm sau : kiểm tra trạng thái các van, bật điều hòa ở chế độ lạnh khoảng 15 phút,lắp đặt đồng hồ kiểm tra gas và áp suất,khi đã khóa gas xong cần dừng cho máy hoạt động,..

thao-dieu-hoa

   Sau khi đã khóa gas thì công việc tháo điều hòa có thể nói là đã hoàn thành một nửa, bước tiếp theo sẽ là tháo cục nóng và cục lạnh,khi thực hiện thao tác này cần cần thận nhẹ tay với hai thiết bị này, tránh va chạm mạnh hay để sót các thiết bị đính kèm.Sau khi cắt dây đồng không nên cuộn quá chặt nếu không sẽ gây tổn thương hoặc tệ nhất sẽ gãy dây,sẽ tốn rất nhiều chi phí để thay dây đồng vì vậy cần cẩn thận với thiết bị này.

thao-dieu-hoa

Bước tháo cục lạnh

Bước cắt dây đồng

   Tháo điều hòa là việc khá phức tập,đòi hỏi ở người thực hiện sự thành thạo trong kĩ thuật và vốn hiểu biết thông tin về máy điều hòa. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ tháo lắp điều hòa giá rẻ, chất lượng thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vởi,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đên khách hàng dịch vụ tốt nhất.

 

 

Đăng lúc 27 Tháng Tám, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139