Một số cách giúp điều hòa bền lâu hơn

   Với chức năng làm mát không khí vào những ngày hè nóng bức và sưởi ấm vào những ngày đông giá lạnh,điều hòa đã trở thành thiết bị quan trọng không thể thiếu trong mỗi nhà. Bởi vậy việc bảo vệ điều hòa khỏi các hư hỏng không đáng có ,tránh việc phải thường xuyên sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp, tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp và nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền của thiết bị này là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu một số cách giúp điều hòa bền lâu hơn qua bài viết này.

1. Thường xuyên vệ sinh máy

   Cũng như các thiết bị khác,sau một thời gian sử dụng điều hòa sẽ bị bám bụi và các chất bẩn khác. Nếu không thường xuyên vệ sinh điều hòa thì hệ thống lưới lọc và đường ống sẽ bị tắc nghẽn do bụi bẩn dẫn đến việc bật điều nhưng không mát. Chính vì vậy việc thường xuyên máy chính là phương pháp đơn gian,không gây tốn kém nhưng lại giúp nâng cao tuổi thọ của điều hòa.

 

ve-sinh-diehoa

 

2. Thường bảo bảo trì điều hòa

   Có nhiều ý kiến cho rằng khi điều hòa vẫn sử dụng bình thường thì không cần phải bảo trì để tránh lãng phí. Ý kiến này là hoàn không đúng bởi khi bảo dưỡng có thể sớm phát hiện ra các hư hỏng,ví dụ như : rò rỉ gas, bụi bẩn bám lâu ngày, block có dầu hiệu hỏng,.... việc bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để bảo trì điều hòa sẽ là lựa chọn thông minh và giúp bảo vệ điều hòa hơn là việc bỏ ra một khoản tiền lớn để sửa chữa điều hòa

 

bao-tri-dieu-hoa

 

3. Khởi động điều hòa ở nhiệt độ lớn hơn 20 độ

   Khi bật điều hòa thì máy nén và động cơ quạt sẽ khởi động để làm lạnh đến nhiệu độ được cài đặt, vì vậy khi khởi động ở nhiệt đọ bé hơn 20 độ, điều hòa phải hoạt động với công suất cực lớn gây tốn điện năng đồng thời nhanh hỏng máy. 

dung-dieu-hoa

   Để nâng cao cao tuổi thọ của điều hòa thì việc thường xuyên vệ sinh và bảo trì sẽ là những phương pháp hữu hiệu nhất,và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ bảo trì điều hòa tại nhà thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

 

Đăng lúc 02 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139