Lưu ý khi dùng điều hòa với nhà có trẻ nhỏ

   Điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức như thời gian gần đây, để duy trì độ mát trong phòng nhiều người có thói quen bật điều hòa cả ngày. Tuy là thiết bị hiện đại với những tính năng thông minh nhưng nếu được sử dụng sai cách ,không bảo trì điều hòa tại nhà thường xuyên thì đây là là nguyên nhân gây ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên trong nhà, đặc biệt là trẻ nhỏ.

1. Tráng bật tắt điều hòa liên tục

   Bật tắt điều hòa liên tục là thói quen dùng điều hòa của nhiều người, đặc biệt với các bậc phụ huynh khi thất nhiệt độ trong phòng đã quá thấp thì lật tức tắt đi vì sợ con ốm. Tuy nhiên, như các bạn đã biết sau khi tắt điều hòa thì nhiệt độ trong phòng sẽ lên cao rất nhanh, việc thay đổi nhiệt độ đột ngột khiến cơ thể của trẻ con không thích nghi được, dẫn đến các bệnh về hô hấp, bênh cảm thường xuyên.

dung-dieu-hoa-dung-cach

 

2. Duy trì độ ẩm trong phòng

   Khi dùng điều hòa thì độ ẩm trong phòng sẽ nhanh chóng giảm xuống, việc này khiến người ở trong phòng, đặc biệt là trẻ nhỏ dễ bị khô da, ngạt mũi. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần bổ sung độ ẩm trong phòng, có thể dùng máy phun sương hay đơn giản là để một chậu nước trong phòng mỗi khi bật điều hòa.

dung-dieu-hoa-dung-cach

 

3. Thường xuyên bảo trì điều hòa

   Nếu bạn không thường xuyên bảo trì điều hòa, vệ sinh sạch sẽ cho điều hòa thì các vết bẩn lâu ngày bám trên điều hòa sẽ làm ô nhiễm không không khí và gây ra các bệnh hô hấp cho trẻ. Vì vậy, bạn nên vệ sinh và sử dụng các dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp để bảo đảm sức khỏe cho mọi thành viên trong nhà đồng thời kịp thời phát hiện các hư hỏng để kịp thời sửa chữa điều hòa.

dung-dieu-hoa-dung-cach

 

4. Tắt điều hòa và mở cửa trước khi ra ngoài

   Khi điều hòa đạt đến nhiệt độ được cài đặt thì sẽ có sự chênh lệnh đáng kể với nhiệt độ bên ngoài, nếu từ phòng điều hòa ra bên ngoài ngay thì sẽ dễ bị sốc nhiệt, hiện tượng này với trẻ nhỏ lại càng nguy hiệm hơn, trẻ sẽ dễ bị sốc, chóng mặt và cảm. Vì vậy trước khi ra ngoài cần tắt điều hòa và mở cửa sở để quen dần với nhiệt độ.

   Trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng sức khỏe bởi các tác động bên ngoài, vì vậy các bậc phụ huynh cần sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ trẻ nhỏ. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa điều hòa giá rẻ, chất lượng thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vởi,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đên khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đăng lúc 13 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139