Làm thế nào khi bình nóng lạnh bị chập điện

   Với hầu hết người dùng thì hiện tượng bị chập điện và sửa chữa bình nóng lạnh đã trở nên khá quen thuộc. Bởi bình nóng lạnh là thiết bị có liên quan đến cả điện và nước nên mỗi khi bị chập điện đều rất ảnh hưởng đến tính mạng con người và làm hư hại tài sản. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này và cách giải quyết qua bài viết này.

sua-binh-nong-lanh
 

   Việc chập điện bình nóng lạnh có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân, nếu bình nóng lạnh của bạn mới được lắp đặt thì rất có thể do được lắp đặt sai cách nên dẫn đến hiện tượng này, để bảo đảm an toàn bạn nên liên lạc tới các trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh uy tín để đảm bảo thiết bị được lắp đặt cẩn thận. Còn nếu bình nóng lạnh của bạn đã dùng một thời gian mới xuất hiện việc chập điện thì có thể do các nguyên nhân sau :

- Bình nóng lạnh bị rỉ nước vào nguồn điện

- Hỏng bo mạch chính do máy đã dùng lâu ngày hoặc do lỗi kỹ thuật của máy

- Rò rỉ điện do đường dây bị chuột cắn, bị đứt do kéo dây quá căng

- Lớp cách điện của thanh nhiệt bị ăn mòn do nguồn nước hoặc oxi hóa do dùng máy lâu ngày khiến rò rỉ điện

- Gioang cao su cách điện cách điện nối giữa dây may so bị nứt sẽ gây ra hiện tượng thấm nước từ đó dẫn điện ra bên ngoài. Đây là bộ phận quan trọng nhưng lại rất dễ hỏng và mất chức năng cách điện trong trường hợp mất nước hoặc hết nước trong bình nhưng dây may so vẫn hoạt động. 

- ......

sua-binh-nong-lanh

   Bởi bình nóng lạnh là thiết bị có liên quan đến cả điện và nước nên khi chập điện rất dễ để lại những hậu quả đáng tiếc, khi thấy hiện tượng này xảy ra bạn nên liện lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà để kịp thời giải quyết, không nên tự xử lý nếu không hiểu rõ về thiết bị và không có các thiết bị an toàn đi cùng.

sua-binh-nong-lanh

   Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín tại Hà Nội thì hãy liên lạc ngay đến Sửa chữa điện lạnh 365,chúng tôi sẽ luôn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

 

 

 

Đăng lúc 09 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139