Khắc phục bình nóng lạnh không nóng như thế nào?

Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong nhà tắm đặc biệt là vào mùa đông, bình nóng lạnh giống như chiếc ấm đun nước bằng điện, tức là làm nước nóng bằng dây điện trở công suất lớn (1500W; 2500W có thể đến 6000W ). Tuy nhiên do thường xuyên hoạt động với công suất lớn nên bình nóng lạnh cũng thường xuyên gặp phải các sự cố khi sử dụng, một trong số đó là việc bình hoạt động nhưng không làm nóng nước.

Trong bài viết dưới đây, Sửa điện lạnh 365 sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về nguyên nhân và cách xử lý sự cố này:

1. Nguyên nhân cơ bản

- Nguồn điện của máy bị mất

- Thanh điện trở trong bình bị hỏng

- Board mạch điều khiển bị hư

2. Cách khắc phục:

- Thanh điển trở bị hỏng: Với nguyên nhân này thì cách khắc phục duy nhất là thay thanh đốt nóng, hãy đến các trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh uy tín để tiến hành thay mới.

- Nguồn điện của máy bị mất: Kiểm tra xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa. Ngoài ra bạn cũng cần kiểm tra xem dây dẫn đến bình có bị đứt hay không, nguồn điện có ổn định không, nếu có thì cần thay dây mới để máy hoạt động lại.

- Board mạch điều khiển bị hư: Đây là một vấn đề khó, để sửa chữa được nó phải là những người có kỹ thuật và hiểu biết về bình nóng lạnh mới có thể thực hiện được, vì vậy bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh uy tín để được sửa chữa.

Sửa điện lạnh 365 cung cấp các dịch vụ sửa chữa điều hòa, bình nóng lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng,...tại nhà uy tín chất lượng. Đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được sự tư vấn và phục vụ nhiệt tình nhất.

Đăng lúc 09 Tháng Mười Một, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139