Cách vệ sinh điều hòa dân dụng đúng

   Có một cách rất đơn giản để dùng điều hòa một cách hiệu quả, tiết kiệm và hạn chế các chi phí sửa chữa điều hòa dân dụng, đó là thường xuyên vệ sinh thiết bị này. Công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại mang lại công dụng to lớn,thực tế đã chỉ ra rằng điều hoà không khí làm việc hiệu quả hơn khi các thiết bị bay hơi và ngưng cuộn hoặc vây làm mát được làm sạch và các vây thẳng. Hãy cùng tìm hiểu về cách đơn giản để vệ sinh điều hòa của bạn.

   Công việc vệ sinh điều hòa bao gôm 5 bước, lần lượt như sau : ngắt nguồn điện, dùng máy hút đi những mảnh vụn, duỗi vây, di chuyển các cánh quạt,làm sạch vây. Cụ thể công việc sẽ được tiến hành như sau, bạn luôn luôn cần tắt nguồn điện đầu tiên, bởi lý do an toàn. Đặc biệt để làm sạch thiết bị ngoài trời ( đầu nóng)  của bạn vào một ngày đó là ít nhất 60 độ F. Đó là khoảng nhiệt độ tối thiểu mà tại đó bạn có thể kiểm tra điều hòa không khí để chắc chắn rằng nó làm việc. Các tụ thường ngồi ở một chỗ kín đáo bên cạnh ngôi nhà. Bạn sẽ thấy hai ống đồng chạy với nó, một trống và một bọc trong một ống tay áo bọt. Nếu bạn có một máy bơm nhiệt, cả hai ống sẽ được bao phủ bởi tay áo bọt. Công việc chính của bạn ở đây là để làm sạch vây tụ, đó là lưỡi kim loại tốt bao quanh đơn vị, những thiết bị này bị bẩn vì các cách quạt trung tâm hút không khí qua chúng, kéo trong bụi, lá khô, cỏ chết ,... Các khối mảnh vỡ các luồng khí và làm giảm khả năng làm mát của đơn vị.

ve-sinh-dieu-hoa

 

   Đôi khi bạn sẽ tìm thấy vây đã bị uốn cong. Bạn có thể mua một tập đặc biệt của lược vây (từ một cửa hàng phụ tùng thiết bị) , hoặc dùng áp lực nhẹ nhàng từ dao để thẳng chiếc vây bị cong. Với bước thứ tư, bạn cần tháo quạt để đạt được quyền truy cập vào bên trong bình ngưng. Bạn có thể không hoàn toàn loại bỏ nó bởi vì hệ thống dây điện được kết nối với các đơn vị. Tùy thuộc vào bao nhiêu chơi các dây cung cấp, bạn có thể cần một người giúp đỡ để giữ nó trong khi bạn hút sạch các mảnh vụn từ bên trong. Cuối cùng, phun vây sử dụng áp lực nước trung bình từ một vòi phun. Chỉ đạo việc phun từ trong ra ngoài và cài đặt lại các cánh quạt.

ve-sinh-dieu-hoa

 

   Vệ sinh điều hòa là công việc cần làm theo định kỳ để giữ điều hòa luôn sạch sẽ, điều này sẽ giúp thiết bị này hoạt động tốt hơn, tiết kiệm điện hơn và mang đến không khí trong lành hơn cho nhà bạn. Ngoài ra việc thường xuyên vệ sinh sẽ giúp bạn phát hiện ra các sự cố, hư hỏng để kịp thời sửa chữa điều hòa.

ve-sinh-dieu-hoa

 

   Công việc vệ sinh này nghe thì có vẻ rất đơn giản, tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian, công sức và đòi hỏi một số kỹ thuật, vì vậy nếu không đủ điều khiện bạn có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà để công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn, chất lượng hơn. 

 

  

Đăng lúc 23 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139