Cách vệ sinh bình nóng lạnh an toàn

   Mùa đông là thời điểm bình nóng lạnh được sử dụng nhiều nhất, tuy nhiên với một số gia đình thì bình nóng lạnh chỉ được dùng duy nhất vào mùa đông hay dùng quanh năm nhưng ít khi quan tâm đến việc vệ sinh thiết bị này. Bởi lẽ thiết bị này có liên quan đến cả điện và nước nên mọi người lo sợ nguy hiểm nên rất ít khi chủ động vệ sinh, nhưng thực tế đã chỉ ra rằng việc thường xuyên vệ sinh không những mang lại nguồn nước sạch hơn, bình dùng hiệu quả hơn mà còn giúp kịp thời phát hiện ra những hư hỏng để kịp thời sửa chữa bình nóng lạnh. Vậy khi vệ sinh bình nóng lạnh cần chú ý những điểm gì và tiến hành ra sao, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết này.

ve-sinh-binh-nong-lanh

 

   Khi bắt đầu việc vệ sinh bạn cần ngắt nguồn nước để đảm bảo an toàn,khóa van nước cấp cho bình , xả van của bình để rút hết nước ra ngoài, xả nước từ vòi nước sử dụng sinh hoạt qua chế độ chảy nước nóng. Với công đoạn sục bình hết sức đơn giản này, nguồn nước nhà bạn sẽ sạch hơn và bình sẽ hoạt động tốt hơn, giảm chi phí tiền điện. Một số chuyên gia khuyên rằng bạn nên vệ sinh bình theo định kì từ 1-2 lần một năm, nhưng điều này còn tùy thuộc vào nguồn nước nơi bạn sống, nếu nguồn nước bẩn và có nhiều chì, bạn cần thường xuyên hơn trong việc vệ sinh bình.

ve-sinh-binh-nong-lanh

Mở vỏ ốp bình nóng lạnh

   Tiếp theo đó bạn cần tháo các dây điện, dây cấp và thoát nước và đưa bình xuống mặt đặt. Sau đó bạn tìm mặt trước của bình vào tháo lớp phần vỏ ốp mặt trước ra tại đây bạn sẽ thấy sợi đốt và lọc nước. Sau khi tháo các dây may so và rơ-le điện bạn có thể đánh sạch lớp canxi bám trong bộ lọc đồng thời vệ sinh làm sạch cặn bã trong bình và các van nước. Trong quá trình vệ sinh, nếu thấy dấu hiệu ăn mòn tại thanh Magie thì cần liên lạc đến các dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà để thay mới.

chat-ban-sau-khi-vs-binh-nong-lanh

Chất bẩn sau vệ sinh bình

   Sau khi vệ sinh bình, khi lắp đặt bình về chỗ cũ bạn cần cẩn thận trong khâu lắp các dây điện và đường ống, tránh tình trạng vòi nước lạnh chảy ra nước nóng hoặc ngược lại. Mở van cấp nước và chắc chắn rằng bình nóng lạnh đã được nạp đầy nước trước khi cắm điện, tránh việc nước chưa vào bình đã bật máy, bởi sẽ dẫn đến việc cháy bình nóng lạnh.

   Như bạn có thể thấy rằng vệ sinh bình nóng lạnh nghe thì có vẻ đơn giản nhưng phải trải qua rất nhiều bước và quy trình vì vậy để đảm bảo việc vệ sinh được hiệu quả và an toàn bạn nên sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà để công việc này được thực hiện hiệu quả và an toàn hơn.

 

Đăng lúc 27 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139