CÁCH SỬ DỤNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

Các cách sử dụng điều hòa tiết kiện dưới đây là những kinh nghiệm được các nhân viên chuyên nghiệp tại Trung tâm SỬA ĐIỆN LẠNH 365  chia sẻ đến cho mọi người. Chiếc điều hòa được sử dụng thường xuyên trong mùa hè nóng nực và nó cũng là nguyên nhân khiến cho tiền điện hàng tháng tăng cao. Những cách sử dụng điều hòa hợp lý này sẽ giúp cho mọi người tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng.

Tiết kiệm điện cho điều hòa một chiều giữa mùa hè nóng bức như thế nào?

 • Chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích sử dụng.
 • Thiết lập nhiệt độ trên điều khiển tới giàn lạnh phù hợp, đủ mát, tránh để phòng quá lạnh khiến giàn nóng hoạt động liên tục vừa nhanh hỏng bloc điều hòa vừa lãng phí điện năng tiêu thụ.
  • Thông thường với mùa hè:
   • Ban ngày nên đặt nhiệt độ từ 24 độ ( phòng lớn ) đến 28 độ C ( phòng nhỏ ).
   • Ban đêm nên đặt nhiệt độ: từ 26 đến 28 độ C. Nếu để 16 độ C thì đắp chăn đi ngủ vẫn thấy lạnh.
 • Các kỹ sư của SỬA ĐIỆN LẠNH 365  khuyên bạn 8 cách để sử dụng điều hòa tiết kiệm nhưng vẫn mang lại hiệu quả:

 1. Nên đặt nhiệt độ điều hòa trên 20 độ C, vì nhiệt độ cao hơn 10 độ sẽ tiết kiệm được ít nhất 10% điện năng.
 2. Để tránh hơi lạnh thoát ra ngời, bạn nên đóng các cửa ra vào, cửa sổ, lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo, xốp… tránh sự thoát nhiệt lạnh ra bên ngoài không cần thiết.
 3. Vệ sinh định kỳ bộ phận lọc bụi, lọc khí sẽ tiết kiệm thêm được từ 5 - 7% điện năng tiêu thụ. Chi tiết tại dịch vụ bảo dưỡng điều hòa
 4. Khi thi công lắp đặt điều hòa nên đặt giàn nóng ( cục ngoài trời ) xa tường sẽ giúp tiết kiệm 20 - 25% điện năng, 
 5. Lắp đặt giàn nóng điều hòa ở nơi thông thoáng, tránh ánh nắng mặt trời, không đặt quá sát tường gây quá nóng, giảm khả năng tự tản nhiệt tự nhiên của giàn nóng.
 6. Đảm bảo ga điều hòa ổn định, thông thường khoảng từ 1 đến 2 năm nên kiểm tra bơm ga một lần. Hoặc kiểm tra bơm ga ngay mỗi lần bảo dưỡng.
 7. Sau khi tắt điều hòa bằng điều khiển, điều hòa vẫn ăn điện ~ 15 W do vậy nên tắt luôn nguồn điện, tránh lãng phí ngay khi không sử dụng.
 8. Tắt điều hòa: tắt bằng điều khiển và ngắt nguồn điện.

 Với 8 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm trên, chúng tôi: SỬA ĐIỆN LẠNH 365 kính chúc quý khách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện nhất. Bật điều hòa 24 /24 mà không tốn nhiều điện. Chúng tôi chân thành cảm ơn Quý khách đã tín nhiệm sử dụng dịch vụ sửa chữa điện lạnh của chúng tôi trong gian qua. Chúng tôi mong Quý khách hàng ủng hộ hơn nữa dịch vụ bảo dưỡng điều hòa định kỳ của chúng tôi trong thời gian tới!

Điều hòa của Quý khách hàng cần sửa chữa, bảo dưỡng chỉ cần gọi:
Trung tâm sửa  chữa điện lạnh 365 : Mr. CƯƠNG 0965009139
 

Đăng lúc 16 Tháng Năm, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139