Cách đơn giản giúp điều hòa vừa mát vừa tiết kiệm

   Một trong những thắc mắc của những người dùng điều hòa là làm thế nào để có có thể cùng một lúc điều hòa vừa mát lại vừa tiết kiệm điện. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin giúp bạn dùng điều hoàn một cách hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm nhất, đồng thời nâng cao tuổi thọ và giảm việc phải  thường xuyên sửa chữa điều hòa.

1.Thực hiện chế độ làm lạnh 2 bước

   Thói quen sử dụng điều hòa của phần lớn các hộ gia đình là khi khởi động điều hòa thì sẽ cài đặt ở nhiệt độ thật thấp để không gian phòng nhanh mát và khi đã đủ lạnh thì sẽ tắt đi và khi nào nóng sẽ lại bật lên. Cách dùng này là vô cùng tai hại vì thay vì tiết kiệm hơn thì việc làm này sẽ gây tồm nhiều điện và các tác động không có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tác hại của việc bật tắt điều hòa liên tục tại 

>>>Vì sao nên tránh bật tắt điều hòa liên tục?

   Vậy phải làm thế nào để có thể duy trì độ mát trong phòng mà vẫn tiết kiệm điện? Bạn có thể áp dụng chế độ làm lạnh 2 bước. Bước đầu tiên điều hòa sẽ chạy với công suất tối đa để làm mát căn phòng một cách nhanh nhất, sau đó sẽ hoạt động ở công suất tối thiểu để duy trì độ mát. Đặc biệt, theo các chuyên gia đã khuyên bạn nên khởi động và duy trì nhiệt độ ở mức lớn hơn 20 độ và ở 25 độ sẽ là nhiệt độ lý tưởng nhất. Bằng cách thực hiện thao tác đơn giản này cùng việc thường xuyên bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp nâng cao độ bền và tuổi thọ của thiết bị này.

sua-chua-dieu-hoa

 

2. Sử dụng quạt trần

   Lại một thói quen không tốt của mọi người, đó là khi dùng điều hòa thì không dùng quạt trần nữa bởi nghĩ chỉ cần điều hòa thì cũng đã đủ mát. Tuy nhiên, thực tế đã chỉ ra rằng quạt trần đã hỗ trợ cho điều hòa hoạt động hiệu quả hơn, đồng thời giúp lưu thông không khí trong phòng, giúp điều hòa hoạt động nhẹ nhàng hơn, nâng cao tuổi thọ.

dung-dieu-hoa

 

3. Chọn đúng vị trí đặt điều hòa 

   Vị trí điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả năng lượng của thiết bị này. Sẽ là khá tiện khi đặt điều hòa ở một góc không sử dụng ở phía Tây nhưng vị trí này sẽ làm cho điều hòa khó hoạt động hơn. Thay vì đó, bạn có thể chọn một vị trí ở phía Đông bắc vì khi ít ánh nắng mặt trời hơn thì điều hòa của bạn sẽ tốn ít năng lượng hơn và điều này sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ và thoải mái hơn.

vi-tri-dieu-hoa

   Điều hòa đã trở thành thiết bị quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình, đây đồng thời cũng là một khoản đầu tư không nhỏ. Vì vậy việc sử dụng một cách khoa học, hiệu quả là nên làm, cùng với đó bạn nên sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng điều hòa tại nhà uy tín để kéo dài tuổi thọ, nâng cao độ bền cho thiết bị .

Đăng lúc 10 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139