Cách đơn giản giải quyết hiện tượng điều hòa phát tiếng ồn

   Hiện tượng điều hòa phát ra tiếng ồn khi vận hành hẳn là một trong những hiện tượng phổ biến và gây khó chịu nhất với người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và thường khi điều hòa bắt đầu phát ra tiếng kêu ngày càng to bạn hẳn sẽ sử dụng đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa, tuy nhiên có một số trường hợp bạn có thể tự giải quyết. Hãy cùng tìm hiểu một số cách đơn giản giải quyết hiện tượng điều hòa phát tiếng ồn qua bài viết này.

 

sua-chua-dieu-hoa-on

 

   Có thể bạn đã biết, việc điều hòa phát ra tiếng ồn thường bắt nguồn từ những nguyên nhân chính sau : máy nén hoạt động không đúng,thiếu hoặc hư hỏng chân ly, đơn vị AC bị đóng băng, hàng rào một hoặc tất cả các bên của đơn vị bên ngoài máy điều hòa không khí có thể làm chệch hướng các tiếng ồn,.... vậy với những trường hợp phức tạp thì tất nhiên bạn cần liên lạc đến các trung tâm sửa chữa điều hòa tại nhà và với một số cách đơn giản có thể bạn sẽ làm giảm hoặc ngưng được tiếng ồn từ điều hòa. Tuy nhiên bạn cần nên nhớ rằng trước khi thực hiện bất cứ thao tác nào thì phải ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

   Với trường hợp hàng rào một hoặc tất cả các bên của đơn vị bên ngoài máy điều hòa không khí có thể làm chệch hướng các tiếng ồn, bạn có thể xử lý như sau. Trước hết bạn nên : lên ván ép xung quanh đơn vị, do đó bạn có thể đánh giá được hàng rào sẽ làm tốt đến đâu. Nếu bạn quyết định xây dựng một hàng rào, giữ cho nó ít nhất 3 ft. Từ các đơn vị để cho phép luồng không khí. Đối với việc giảm âm thanh tốt nhất, chồng chéo bảng hàng rào thay vì để lại những khoảng trống giữa chúng. Ngoài một hàng rào, có một vài phương pháp khác mà bạn nên xem xét. Trường hợp khác nếu  bình ngưng của bạn đã dùng lâu năm thì cách tốt nhất chính là thay thế thiết bị mới , những thiết kế mới có những cái tiến về vân hành êm hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nếu bạn đã có một tụ mới hơn, tiếng ồn tồi tệ nhất có lẽ đến từ các máy nén. ( Các cánh quạt đơn vị mới là rất yên tĩnh.) Liên hệ với nhà sản xuất để tìm một tấm chăn âm thanh cho mô hình của bạn hoặc mua một tấm chăn phổ quát. Ngoài ra để tránh máy điều hòa của mình xuất hiện tiếng ồn bạn nên thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để thiết bị này vận hành tốt hơn, lâu hơn.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

   Những cách giải quyết ở trên nhìn thì có vẻ dễ dàng nhưng cũng đòi hỏi sự cẩn thận và tính chuyên môn trong các khâu xử lý, vì vậy để an toàn và hiệu quả nhất bạn nên liên lạc đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín.

Đăng lúc 14 Tháng Mười, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139