Bình nóng lạnh và những điều chưa biết

   Mùa đông giá lạnh sắp tràn về và đó cũng là thời điểm bình nóng lạnh được sử dụng nhiều nhất,không đơn giản như những thiết bị khác, bình nóng lạnh có cấu tạo và nguyên lý hoạt động phức tạp và cũng là thiết bị có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu như được dùng không đúng cách. Vì vậy là một người tiêu dùng, bạn cần phải nắm chắc những thông tin quan trọng về thiết bị này trước hết là để bảo đảm an toàn của chính mình và người thân còn sau là để dùng một cách tiết kiệm và biết rõ đâu là lúc nên sửa chữa bình nóng lạnh.

sửa-chua-binh-nong-lanh

 

   Trước hết là khâu chọn mua bình nóng lạnh, không phải nhất thiết là sản phẩm đắt tiền nhất, dung tích lớn nhất,... là tốt nhất. Bạn nên cân nhắc để hiểu rõ về nhu cầu của mình, chọn một chiếc bính nóng lạnh có thương hiệu với giá cả hợp lý, dung tích nước đủ cho số thành viên trong nhà dùng, công suất bình và tốc độ làm nóng phù hợp với nhu cầu sử dụng nước nóng. Tiếp theo là vị trí lắp đắt bình nóng lạnh, với bước này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ lắp đặt, để chọn được một vị trí thuận tiện nhất và gần nhất với nơi dùng để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống.

sua-chua-binh-nong-lanh

 

   Bình nóng lạnh có nguyên lý hoạt động như một chiếc ấm nước khổng lồ, vì vậy để đun sôi 15 lít - 45 lít nước thì cần một lượng điện năng rất lớn. Đó là lý do mà bạn nên hiểu rõ về chiếc máy này để bảo đảm an toàn và tiết kiệm điện năng bởi bạn sẽ phải dùng bình nóng lạnh suốt mùa đông và sẽ tốn rất nhiều tiền nếu không biết dùng đúng cách. Trước hết là để đảm bảo an toàn, bởi bình nóng lạnh là thiết bị gần với cả điện và nước nên sẽ dẫn đến các nguy hiểm. Thiết bị dùng để làm nước nóng của bình là thanh điện trở vì vậy rất dễ gây ra chập điện, giật chết người khi vừa bật máy vừa dùng nước. Vì vậy để đảm bảo an toàn , bạn nên bật máy trước khi dùng khoảng 15-20 phút cho nước nóng, tắt đi rồi sau đó mới dùng nước. Với những người dùng thì việc bình nóng lạnh bị chập điện là rất quen thuộc,hiện tượng này có thể là do bất cẩn khi lắp đặt hoặc do máy có hư hỏng do lâu ngày sử dụng, với tình huống này bạn nên liện lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà để kịp thời sửa chữa. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách xử lý hiện tượng này tại

>>>>Làm thế nào khi bình nóng lạnh bị chập điện

 

sua-chua-binh-nong-lanh

   Để dùng bình nóng lạnh một cách tiết kiệm, bạn có thể làm theo những cách sau, thứ nhất tắt bình khi không dùng đến và chỉ bật khi cần thiết, chọn đúng dung tích cần dùng để không gây lãng phí nước nóng cũng như điện năng, ngoài ra thì việc thường xuyên bảo trì điều hòa cũng giúp thiết bị này bền hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

   Bình nóng lạnh là một thiết bị có cấu tạo phức tạp và có một số bộ phận dễ bị hỏng nếu không được được dùng đúng cách, vì vậy bạn cần kịp thời sửa chữa ngay để phục vụ cho nhu cầu và giảm phí phát sinh. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa bình nóng lạnh uy tín tại Hà Nội thì hãy liên lạc ngay đến Sửa chữa điện lạnh 365,chúng tôi sẽ luôn cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất cùng đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

 

Đăng lúc 20 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139