Bí quyết duy trì tuổi thọ cho máy điều hòa

Việc sử dụng máy điều hòa là thường xuyên trong gia đình của Bạn, nhưng để giúp máy điều hòa nhà Bạn có thể kéo dài tuổi thọ, tăng hiệu năng làm việc, tiết kiệm chi phí sửa chữa điều hòa thì trung tâm Sửa điện lạnh 365 chúng tôi gửi đến Bạn một số bí quyết bạn nên duy trì trong quá trình sử dụng máy điều hòa đối với cả máy điều hòa một chiều và máy điều hòa hai chiều: 

+ Trước khi tạm ngưng điều hòa khi chuyển  mùa các bạn bên cho chế độ quạt chạy nhiều giờ sau đó vệ sinh điều hòa để chuẩn bị cho mùa sử dụng sau.Sau thời gian máy nghỉ lâu dài, muốn cho máy chạy lại bạn phải kiểm tra dàn nóng.

+ Vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa vào cuối mùa. Vào cuối mùa hè, khi gia đình bạn không còn cần dùng đến điều hòa nữa thì hãy tiến hành vệ sinh máy sạch sẽ thay vì cứ để không và đợi đến đầu mùa mùa sắp sử dụng mới vệ sinh. Nếu không vệ sinh ngay mà để qua mùa sẽ khiến cho các bụi bẩn bám chắc vào máy hơn, các chi tiết máy bằng kim loại có thể bị hoen rỉ. Vào mùa sau bạn sử dụng chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều trục trặc, đồng thời sẽ gây mùi hôi khó chịu trong quá trình sử dụng.

+ Khi không sử dụng nữa các bạn nên ngắt attomat để ngắt hoàn toàn điện tiếp xúc với máy, tránh trường hợp xung điện làm hỏng máy.

+ Gặp thời tiết nồm ẩm các bạn nên cho điều hòa hoạt động sẽ giúp sấy khô các linh kiện có ở bên trong máy để tránh tình trạng các chi tiết máy sẽ bị chập điện, hỏng hóc.

+ Thường xuyên vệ sinh cho máy điều hòa, trong quá trinhg sử dụng thì vệ sinh từ 1-2 tháng bạn bên vệ sinh toàn diện máy một lần. Thực hiện bảo dưỡng định kì máy 6 tháng một lần để duy trì độ bền cho máy. Khi vệ sinh hay bảo dưỡng điều hòa bạn cần thực hiện : Lau chùi mặt nạ, Vệ sinh lưới lọc, rửa dàn lạnh, rửa dàn nóng.

Tuổi thọ của máy điều hòa phụ thuộc hoàn toàn vào cách sử dụng và bảo quản của bạn./

TRUNG TÂM SỬA ĐIỆN LẠNH 365

Hotline tư vấn khách hàng: 0965.009.139

Add : Phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm, Tp Hà Nội. 

 

Đăng lúc 15 Tháng Mười Hai, 2017

Để lại bình luận


096.500.9139