Bảo vệ và duy trì sự ổn định của điều hòa đúng cách

Điều hòa đang là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, nó trở nên quá đỗi thân thuộc.Và dùng sang giàu hay nghèo khó cũng phải sắm cho mình 1 chiếc trong nhà.Nhưng để điều hòa hoạt động tốt và có sự ổn định lâu dài chúng ta phải làm gì ?

Vệ sinh máy thường xuyên

Việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ làm sạch điều hòa, giúp điều hòa duy trì độ làm mát cũng như không khí trong lành hơn.Tùy vào điều kiện hay nơi ở mà vệ sinh điều hòa theo chu kỳ, thường thì 3 tháng là khoảng thời gian vệ sinh bảo dưỡng điều hòa 1 lần.

ve-sinh-dieu-hoa

Lau rửa mặt nạ lọc

Mặt nạ lọc là 1 bộ phận hết sức quan trọng của điều hòa, là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với khói bụi nên phải vệ sinh thường xuyên.Tuy nhiên cần lưu ý, không sử dụng chất tẩy rửa mạnh cũng như ấn mạnh tay khi lau chùi. Đặc biệt, không để khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Khi đặt vào hay tháo ra cần đặt mặt nạ vào đúng các lẫy để tránh việc thất thoát hơi lạnh khi dùng máy.

Lau rửa dàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh tuy khó, ngoài gọi dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp thì bạn hoàn toàn có thể tự lau rửa nó.Tắt máy trước khi rửa dàn lạnh. Trước khi xịt rửa, dùng giẻ khô hoặc ni lông bịt kín bo mạch dàn lạnh. Chỉ xịt nước và cọ rửa vào các khe kim loại, vị trí lá nhôm tản nhiệt, tránh xịt và các bộ phận khác (nhất là các bo mạch) để tránh làm hỏng máy. Đợi máy khô nước, sau đó ít nhất 15 phút mới cắm điện cho máy.

Lau rửa dàn nóng

Dàn nóng là bộ phận để bên ngoài nhà, thường thì nhiều người không quan tâm hay chú ý lắm đến bộ phận này.Nhưng vệ sinh dàn nóng còn phụ thuộc bạn để nó ở vị trị nào.Nếu vị trí mà phù hợp thì bạn có thể tự làm được.Nhưng thường dàn nóng các hộ gia đình, văn phòng thường để ở vị trí cao, khó khăn nên gọi dịch vụ tháo lắp điều hòa chuyên nghiệp thì tốt nhất

dan-nong

Vệ sinh lưới lọc khí

Lưới lọc khí là bộ phận dễ bị bụi bẩn nhất khi điều hòa nhiệt độ sử dụng trong một thời gian dài, đặc biệt là trong điều kiện khí hậu nhiều bụi bẩn như Việt Nam. Thông thường, người dùng nên vệ sinh lưới lọc không khí 2 tuần/ lần hoặc lâu nhất là 1 tháng/lần.

Đây là các cạnh để điều hòa có tuổi thọ cao, chạy ổn định nhất.Hãy làm những việc rất nhỏ nhưng làm cho cuộc sống và không khí trong lành hơn.

Đăng lúc 19 Tháng Mười Hai, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139