4 lỗi khi dùng điều hòa mà bạn nên tránh

   Điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi nhà,tuy việc sử dụng điều hòa đã trở nên quen thuộc nhưng người tiêu dùng vẫn còn mắc phải một số lỗi nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu 4 lỗi thường gặp khi sử dụng để khắc phục và thay đổi các thói quen không tốt này ,giúp nâng cao tuổi thọ, hạn chế việc sửa chữa điều hòa.

1.Lựa chọn sai kích cỡ của hệ thống AC

   Hầu hết mọi người cho rằng việc sở hữu một hệ thống điều hòa không khí lớn thì không gian nhà sẽ nhanh mát hơn. Tuy nhiên, với chiếc điều hòa quá khổ so với không gian thì độ ẩm trong phòng sẽ bị giảm mạnh,việc này dẫn đến hiện tượng khô tay,chân,môi khi ở trong phòng điều hòa quá lâu. Mặt khác, nếu bạn chọn một chiếc điều hòa quá nhỏ so với không gian căn phòng thì sẽ không đủ mát.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

2.Đặt điều hòa không đúng vị trí

   Vị trí điều hòa ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả năng lượng của thiết bị này. Sẽ là khá tiện khi đặt điều hòa ở một góc không sử dụng ở phía Tây nhưng vị trí này sẽ làm cho điều hòa khó hoạt động hơn. Thay vì đó, bạn có thể chọn một vị trí ở phía Đông bắc vì khi ít ánh nắng mặt trời hơn thì điều hòa của bạn sẽ tốn ít năng lượng hơn và điều này sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ và thoải mái hơn.

 

sua-chua-dieu-hoa

 

3.Không sử dụng quạt trần

   Trái với suy nghĩ của nhiều người,hệ thống điều hòa không thay thế được quạt trần .Trong thực tế, quạt trần là thiết bị giúp hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả hơn bằng cách lưu thông không khí trong phòng. Quạt trần không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền điện mà còn giúp giảm những hư hỏng không đáng có cho điều hòa.

4.Không sửa các trục trặc ngay lật tức

   Chỉ đơn giản là một âm thanh rì rào đến từ hệ thống điều hòa của bạn cũng có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn đang ẩn sâu bên trong bộ máy. Hãy luôn nhớ rằng điều hòa là một khoản đầu không nhỏ và là thiết bị tạo nên sự thoái mái cho gia đình của bạn,bởi vậy việc kiểm tra kĩ thiết bị này khi có bất kì vấn đề nào xảy ra là rất quan trọng. Nếu có bất kì vấn đề nào xảy ra,bạn cần liên lạc ngay đến các dịch vụ sửa chữa điều hòa tại nhà để kịp thời sửa chữa.

   Điều hòa là thiết bị quan trọng,cần được sử dụng đúng cách để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền. Và nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp thì Sửa điện lạnh 365 sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời,chúng tôi là đơn vị uy tín với đội ngũ kĩ thuật nhiệt tình có chuyên môn cao đảm bảo sẽ cung cấp đến khách hàng dịch vụ tốt nhất.

Đăng lúc 03 Tháng Chín, 2016

Để lại bình luận


096.500.9139